Phương án tuyển sinh ngành Việt Nam học 2022

Cùng với những thay đổi chung của Bộ GD&ĐT; Đại học (ĐH) Duy Tân cũng có nhiều sự thay đổi trong phương án tuyển sinh ngành Việt Nam học nói riêng và tất cả các ngành học nói chung.

Theo đó; ĐH Duy Tân áp dụng bốn phương thức tuyển sinh, gồm xét tuyển thẳng, dựa vào kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực, tốt nghiệp THPT và học bạ. Đồng thời; trường sẽ tổ chức tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trong nước hoặc nước ngoài nếu đủ điều kiện xét tuyển học đại học theo quy chế của Bộ.

tuyển sinh ngành Việt Nam học
Các phương án tuyển sinh ngành Việt Nam học

Phương án tuyển sinh của ĐH Duy Tân

Đại học Duy Tân xét tuyển thẳng ngành Việt Nam học với thí sinh theo quy chế của Bộ và ưu tiên theo quy định của trường. Đối tượng xét tuyển thẳng bao gồm: thí sinh tham dự đội tuyển thi Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế các năm 2020-2022; đạt các giải giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi hoặc khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, khuyến khích tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, quốc tế; tham gia Vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV; tốt nghiệp trường THPT Chuyên của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thành viên đội tuyển quốc gia và người nước ngoài tốt nghiệp THPT hoặc tương đương của Việt Nam.

Trường cũng xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia HCM; Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tất cả các ngành đào tạo.

Cuối cùng; Đại học Duy Tân xét theo kết quả học bạ THPT cho ngành Việt Nam học nói riêng và cho tất cả các ngành nói chung bằng một trong hai hình thức sau: dựa vào điểm trung bình môn năm lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12 hoặc kết quả học tập năm lớp 12.

xét theo kết quả học bạ
Đại học Duy Tân xét theo kết quả học bạ THPT cho ngành Việt Nam học

Học bổng “khủng” cho tân sinh viên

ĐH Duy Tân dành hơn 4.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng. Trong đó có; 50 suất toàn phần và bán phần trong chương trình Du học tại chỗ; lấy bằng Đại học Troy, Keuka (Mỹ) với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng, dành cho những thí sinh có tổng điểm ba môn xét tuyển từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 23 điểm trở lên.

197 suất học bổng toàn phần từ cử nhân lên thạc sĩ, tiến sĩ với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng; dành cho ứng viên có tổng điểm ba môn xét tuyển từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt từ 25 điểm.

65 suất học bổng toàn phần chương trình Tiên tiến và chất lượng cao; tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng. Các thí sinh đạt 23 điểm trở lên tổng ba môn xét tuyển từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có thể đăng ký nộp hồ sơ.

Ngoài ra; trường còn dành 225 suất học bổng toàn, bán phần cho chương trình Tài năng với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng; áp dụng với những ứng viên có tổng điểm ba môn xét tuyển từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt từ 21 điểm.

Học bổng đại học Duy Tân
ĐH Duy Tân dành hơn 4.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng

Mong rằng; bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về phương án tuyển sinh ngành Việt Nam học cũng như các ngành học khác tại trường ĐH Duy Tân trong mùa tuyển sinh 2022.