Ngành Việt Nam học đào tạo những gì?

Là ngành học có vai trò quan trọng trong việc đưa bản sắc đất nước và con người Việt Nam sánh ngang với bạn bè thế giới – ngành Việt Nam học hiện đang là một trong những ngành nghề có sức hút đặc biệt với các bạn trẻ. Thế nhưng; không phải ai cũng biết rõ về ngành học này. Một trong số những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất chính là “ngành Việt Nam học đào tạo những gì?”. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé!

Ngành Việt Nam học đào tạo những g
Ngành Việt Nam học đào tạo những gì?

Ngành Việt Nam học là gì?

Ngày nay; kinh tế – văn hóa Việt Nam đang trên đà phát triển; ngày càng có nhiều du khách trong nước và nước ngoài muốn đến tham quan các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Chính vì lẽ đó; ngành Việt Nam học trở thành một công việc rất phát triển.

Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu về Việt Nam trên toàn bộ các phương diện: lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, văn hóa, con người, kinh tế, xã hội,… Trong thởi buổi hội nhập; Việt Nam học càng chứng tỏ vị thế thiết yếu của mình trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc của đất nước và con người Việt Nam.

Ngành Việt Nam học đào tạo những gì để tăng cao cơ hội việc làm?

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: Khối kiến trức giáo dục đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành và khối kiến thức chuyên ngành. Cụ thể; sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được đào tạo một cách toàn diện:

 • Có những kiến thức tổng quan, khái quát và chuyên sâu về những lĩnh vực của Việt nam như lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống,…
 • Có hệ thống kiến thức của các khoa học liên quan như Văn hóa học, Địa phương học,…
 • Có kiến thức về các hoạt động nghiệp vụ cần thiết như: du lịch, nhà hàng, khách sạn, quảng cáo, tiếp thị, tổ chức sự kiện,…
 • Có trình độ chuyên môn để nghiên cứu các chuyên đề về văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán,…
 • Có trình độ ngoại ngữ cao và trình độ tin học
 • Có khả năng sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho du lịch, lữ hành,…

Ngoài ra; sinh viên ngành Việt Nam học còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, đối thoại, trình bày; vận dụng kiến thức vào thực tiễn; rèn luyện và nâng cao đạo đức công dân, đạo đức nghề nghiệp; nâng cao sức khỏe và tình yêu con người, đất nước Việt Nam; tích cực tham gia cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học
Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân ngành Việt nam học

Sau khi được đào tạo theo chương trình ngành Việt Nam học; sinh viên sẽ có thể thử sức bản thân ở các vị trí việc làm sau:

 • Hướng dẫn viên du lịch, công tác Marketing và quản trị du lịch
 • Phóng viên tại các cơ quan truyền hình, báo chính, đài phát thanh,…
 • Biên tập viên tại các cơ quan báo chí, truyền thông
 • Công tác tại các cơ quan, các tổ chức trong và ngoài nước
 • Công tác tại sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Viện Bảo tang,…
 • Công tác tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý và tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học,…
 • Nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành Việt Nam học hoặc Du lịch trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các cơ quan văn hóa – thông tin – du lịch.
đào tạo theo chương trình ngành Việt Nam học
Sau khi được đào tạo theo chương trình ngành Việt Nam học; sinh viên sẽ có thể thử sức bản thân ở nhiều vị trí việc làm

Từ những chia sẻ của bài viết; tin chắc rằng các bạn đã có thể hiểu hơn ngành Việt Nam học đào tạo những gì? và sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Việt Nam học có thể làm gì? Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này và cảm thấy bản thân phù hợp thì chương trình đào tạo ngành Việt Nam học ở trường Đại học Duy Tân sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn.