Ai có thể học ngành Việt Nam học?

Ngành Việt Nam học được biết đến rộng rãi là ngành khoa học nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam theo hướng tiếp cận liên ngành. Bằng sự bao quát của ngành đối với hầu hết các chuyên ngành của đời sống xã hội; nên ngành học này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy ai có thể học ngành Việt Nam học? ngành học này có kén chọn đối tượng tuyển sinh không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

học ngành Việt Nam học
Ai có thể học ngành Việt Nam học?

Đặc điểm của ngành Việt Nam học

Có những nét đặc thù riêng biệt; thế nhưng vẫn nhiều người lầm lẫn ngành Việt Nam học với ngành Du lịch nói chung hay ngành Văn hóa học. Dưới đây sẽ là một vài đặc điểm của ngành Việt Nam học để bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này:

  • Ngành học cung cấp kiến thức toàn diện về ngôn ngữ, đất nước và con người Việt Nam;
  • Ngành có nhiều môn học hiện đại, phù hợp với sự phát triển của xã hội và đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế;
  • Ngành Việt Nam học còn có các môn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc (Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng tổ chức sự kiện…), các hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, tự tin, năng động trong môi trường đa văn hóa và xu thế hội nhập;
  • Ngành học rất chú trọng thực hành, những kỹ năng mềm cần thiết cũng như chú trọng đến vấn đề tự học và tự nghiên cứu suốt đời của sinh viên thể hiện qua quan điểm sư phạm là lấy người học làm trung tâm.
ngành Việt Nam học
Đặc điểm của ngành Việt Nam học

Đối tượng tuyển sinh, điều kiện dự tuyển

Đối tượng tuyển sinh của chương trình đào tạo ngành Việt Nam học thường không có giới hạn; miễn là bạn đã hoàn thành chương trình học phổ thông. Thông thường; những đối tượng đó bao gồm:

  • Những người nước ngoài có nguyện vọng học bậc đại học ngành Việt Nam học;
  • Những người gốc Việt ở nước ngoài muốn tìm hiểu sâu về ngôn ngữ, văn hóa dân tộc.
  • Các bạn thí sinh đã và đang học tập ở Việt Nam, có quốc tích Việt Nam; đã hoàn thành chương trình học bậc phổ thông và đã thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện dự tuyển: Những người muốn theo học hệ Cử nhân ngành Việt Nam học phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) hoặc văn bằng tương đương. Sinh viên ngành Việt Nam học của các trường đại học nước ngoài có thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học ở Việt Nam.

chương trình đào tạo ngành Việt Nam học
Đối tượng tuyển sinh của chương trình đào tạo ngành Việt Nam học

Theo những chia sẻ ở bài viết; chúng ta dễ dàng thấy rằng mọi đối tượng đều có thể theo học ngành Việt Nam học; không quan trọng bạn là người nước nào. Với sức hút mạnh mẽ của ngành Việt Nam học; tỉ lệ nhân lực ngành Việt Nam học trong những năm vừa qua tăng nhanh; hứa hẹn một triển vọng tốt trong tương lai gần.