Các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh; việc tìm kiếm thông tin về các chuyên ngành đặc biệt được quan tâm. Riêng đối với những bạn thí sinh có sự quan tâm đối với ngành Việt Nam học; những câu hỏi như: “Các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học”, “Ngành Việt Nam học học gì?”, “Điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học”… được tìm kiếm nhiều hơn cả. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc về các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học nhé!

tuyển sinh ngành Việt Nam học
Các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học

Những trường tuyển sinh ngành Việt Nam học

Để giải đáp thắc mắc “Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?” trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Việt Nam học hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Bạn có thể thấy Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam trên những phương diện về văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… để làm rõ những nét riêng độc đáo vốn có của Việt Nam​.

Trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế; ngành Việt Nam học giúp người Việt hiểu hơn về đất nước mình cũng như là một trong những cách giúp bạn bè Thế giới hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Vì thế đây cũng là ngành được nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Hiện nay; ngành học này đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ và chương trình khác nhau. Tuy nhiên; đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Việt Nam học như:

  • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCM
Ngành Việt Nam học học ở đâu
Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?

Sinh viên ngành Việt Nam học học gì?

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo ngành Việt Nam học mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên theo học ngành Việt Nam học tại các trường này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học xã hội & nhân văn; kiến thức toàn diện, chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ,… của Việt Nam.

Cụ thể hơn; người học sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa giao tiếp, văn hóa ẩm thực, văn hóa mặc,… của các dân tộc trên mọi miền đất nước Việt Nam. Ngoài ra; sinh viên được rèn luyện những kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, kỹ năng dạy tiếng, biên – phiên dịch, được trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ văn phòng, báo chí.

Đây sẽ là cầu nối quan trọng trong quan hệ quốc tế, giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn. Bên cạnh đó là kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, kỹ năng dạy tiếng, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường làm việc đa dạng.

ngành Việt Nam học học gì
Sinh viên ngành Việt Nam học học gì?

Từ những thông tin vừa cung cấp; chắc chắn rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho thắc mắc “Các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học”. Tuy nhiên; để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên tìm hiểu thêm về khả năng của bản thân cũng như ngành học mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!