Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học 2021

Chuyên ngành Việt Nam học là bộ môn nghiên cứu đặc biệt chuyên nghiệp về các yếu tố cấu thành đất nước con người Việt Nam như văn hóa, sử sách, thuận lợi về địa lý, phong tục, thói quen, tập quán, ngôn ngữ, văn hóa… để làm bậc lên những khía cạnh độc đáo, là công việc nghiên cứu cả một đất nước dưới những khía cạnh, góc nhìn văn hóa đa dạng của một nhà Việt Nam học. Với những sự đặc biệt đó, cơ hội việc làm ngành Việt Nam học 2021 sẽ như thế nào?

Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học 2021

Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được học những gì?

Nếu bạn là một người vô cùng yêu quý những nét văn hóa, lịch sử độc đáo của Việt Nam thì theo học ngành Việt Nam học là quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Theo đuổi chuyên ngành Việt Nam học bạn sẽ nắm được toàn bộ văn hóa giao tiếp của người Việt Nam:

        Giao tiếp trong sinh hoạt gia đình

        Giao tiếp nơi công sở

        Giao tiếp trong trường học

        Giao tiếp khéo léo khi kinh doanh

        Giao tiếp lịch thiệp khi tiếp khách

Ngoài lời ăn tiếng nói hằng ngày, khi theo học ngành Việt Nam học sinh viên còn được nghiên cứu về những thói quen ăn uống cũng như văn hóa ẩm thực của người Việt: các món ăn đặc trưng của từng địa danh và cách nấu món đó.

Không chỉ vậy, phong cách ăn mặc từ quá khứ đến hiện tại cũng là một phần không thể thiếu trong những nghiên cứu của sinh viên ngành Việt Nam học.

Tương lai ngành Việt Nam học
Theo đuổi chuyên ngành Việt Nam học bạn sẽ nắm được toàn bộ văn hóa giao tiếp của người Việt Nam

Ngành Việt Nam học có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành Việt Nam học chính là một trong những ngành học dễ xin việc nhất hiện nay, nếu bạn tốt nghiệp ngành Việt Nam học nhưng chưa biết phải làm việc ở đâu, một vài vị trí dưới đây có thể giúp bạn tham khảo:

        Công việc liên quan đến ngành du lịch: hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên tại các bảo tàng/ khu triển lãm,…

        Làm việc ở các tổ chức ngoại giao về quốc tế, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, văn phòng của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước

        Tham gia nghiên cứu Việt Nam hoặc giảng dạy – thuyết trình về Việt Nam

Mức lương với ngành Việt Nam học

Trước đây, khi ngành Việt Nam học chưa thật sự phổ biến thì lương của nghề này cũng chưa được đánh giá đúng mức; nhưng trong vài năm trở lại đây, bạn sẽ phải suy nghĩ khác, bởi ngành Việt Nam học không những rất dễ tìm việc mà lại còn tìm được những công việc với thu nhập khá cao. Mỗi năm, ngành Việt Nam học cần tuyển khoảng 8.100 nhân viên chuyên ngành với mức lương vô cùng cạnh tranh không hề thua kém bất cứ ngành học nào.

Tìm việc ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học không những rất dễ tìm việc mà lại còn tìm được những công việc với thu nhập khá cao

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu hơn về ngành Việt Nam học cũng như giải đáp được một vài những thắc mắc xoay quanh ngành học đặc biệt đó. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn định hướng rõ ràng hơn về dự định tương lai của bản thân và nắm bắt được những cơ hội việc làm ngành Việt Nam học tốt nhất.