Học ngành Việt Nam học có thể làm Hướng dẫn viên du lịch không?

Được biết đến là ngành học có tốc độ phát triển chóng mặt – ngành Việt Nam học hiện đang đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội bởi sự đóng góp của nó trong nhiều lĩnh vực. Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học khá đa dạng thế nhưng vẫn có rất nhiều người thắc mắc việc “học ngành Việt Nam học có thể làm Hướng dẫn viên du lịch không?”. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Học ngành Việt Nam học
Học ngành Việt Nam học có thể làm Hướng dẫn viên du lịch không?

Ngành Việt Nam học học gì?

Sinh viên theo học ngành Việt Nam học sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về: Văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử, địa lý, phong tục tập quán, ẩm thực, trang phục,… qua từng giai đoạn của Việt Nam.

Ngoài ra, còn được trang bị các kiến thức về tuyến điểm du lịch; kinh tế du lịch; văn hóa du lịch; marketing du lịch; du lịch tôn giáo – tín ngưỡng; phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống – tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế,… đây là những môn học có thể hỗ trợ cho công việc hướng dẫn viên du lịch.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ thực tế về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch; giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Thêm vào đó, sinh viên ngành Việt Nam học còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: Ngoại ngữ; tin học; kỹ năng quản lý; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện; kỹ năng đàm phán, thương lượng; kỹ năng giải quyết tình huống trong hướng dẫn du lịch,…

 Với toàn bộ những kiến thức ngành Việt Nam học được nói đến ở trên; các bạn sinh viên ngành này hoàn toàn có cơ sở để trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Ngành Việt Nam học học gì
Ngành Việt Nam học học gì?

Những tố chất của sinh viên ngành Việt Nam học

Để học tốt ngành Việt Nam học bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

– Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán;

– Có vốn hiểu biết rộng; giỏi xử lý tình huống;

– Thích di chuyển;

– Đam mê khám phá những điều mới lạ;

– Có tư chất quản lý;

– Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén;

– Có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc;

– Mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực du lịch.

sinh viên ngành Việt Nam học
Tố chất của sinh viên ngành Việt Nam học

Với những chia sẻ trên; ta nhận thấy rằng người tốt nghiệp ngành Việt Nam học hoàn toàn có cơ sở để làm công việc hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra; cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học còn rất đa dạng; thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.