Ngành Việt Nam học thực tập ở đâu?

Ngành Việt Nam học là một trong những ngành xã hội hiện nay có cơ hội làm việc rất cao nhưng lại thiếu nhân lực trầm trọng, vì vậy đây là một điểm thu hút đông đảo các bạn trẻ quan tâm đến ngành này. Trước khi quyết định ngành nghề theo học trong tương lai, “ngành Việt Nam học thực tập ở đâu?” vẫn luôn là một thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh, các bạn học sinh.

Ngành Việt Nam học thực tập
Ngành Việt Nam học thực tập ở đâu?

Môi trường thực tập cho ngành Việt Nam học

Khi theo học ngành Việt Nam học lại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và thực hành trong môi trường đào tạo hiện đại.

Không chỉ vậy, sinh viên ngành Việt Nam học còn được trang bị hệ thống kiến thức cốt lõi của chuyên ngành Việt Nam học trong bối cảnh ngành du lịch đang có bước phát triển mạnh ở Việt Nam; chú trọng gia tăng hàm lượng các môn kỹ năng, trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết; chú trọng gia tăng hàm lượng giảng dạy thực tế. Những chuyến đi thực tế tìm hiểu kiến thức môn học trên thực địa là đặc thù nổi trội của chương trình đào tạo ngành Việt Nam học.

Thêm vào đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập trong các nhà xuất bản, cơ quan báo chí, đài truyền hình, truyền thông, tổ chức sự kiện hoặc các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, các tổ chức văn hóa – xã hội – giáo dục,… sẽ giúp các bạn đúc kết những kinh nghiệm làm việc từ môi trường thực tế. Bên cạnh đó, đây là cơ hội tạo được những mối quan hệ mới và tìm kiếm một vị trí việc làm phù hợp với bản thân.

thực tập ngành Việt Nam học
Môi trường thực tập cho ngành Việt Nam học

Ưu thế khi học ngành Việt Nam học lại ĐH Duy Tân

Việt Nam học là ngành học có tính liên ngành, đậm nét hàn lâm văn hóa. Theo đó, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn  tại ĐH Duy Tân đã lựa chọn xây dựng chương trình theo hướng ứng, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về văn hóa, lịch sử của nhiều nền văn hóa muôn màu muôn vẻ khi khám phá hệ thống kiến thức và những trải nghiệm thực tiễn.

Để hoàn thành chương trình học ngành Việt Nam học sinh viên cần phải tích lũy 132 tín chỉ. Trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành thuộc lĩnh vực văn hóa như: Phong tục tập quán lễ hội Việt Nam, Văn hóa Làng và Du lịch bản làng, Tín ngưỡng các dân tộc Việt Nam, Di sản mỹ thuật thế giới và Việt Nam; và các môn thuộc lĩnh vực du lịch như: Ẩm thực Việt Nam – lý thuyết và thực hành, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vu bàn, Tiếp thị du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch…

Điểm nhấn của ngành Việt Nam học là chương trình học tạo cơ hội cho sinh viên nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ nâng cao. Đặc biệt các em sẽ có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau của khu vực Asean. Những hoạt động quảng bá văn hóa, điền dã, ngoại khóa sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm và tăng cường hiểu biết nhiều nền văn hóa hết sức đa dạng của Việt Nam.

học ngành Việt Nam học
Chương trình học ngành Việt Nam học

Không chỉ môi trường thực tập, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Việt Nam học còn phải hiểu rõ cơ hội việc làm ngành Việt Nam học và một số vấn đề liên quan đến ngành học này. Nếu bạn thực sự yêu thích, hãy tìm hiểu thật kỹ và có cho mình quyết định chính xác nhất.