Tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm công việc gì?

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế; Việt Nam vẫn, đã và đang là “vùng đất hứa” thu hút số lượng lớn các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho các cử nhân Việt Nam học. Vậy Việt Nam học là gì? tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm công việc gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

ngành Việt Nam học ra làm công việc gì
Tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm công việc gì?

Ngành Việt Nam học là gì?

Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu toàn diện về đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đào tạo chuyên sâu về Ngôn ngữ tiếng Việt, ngành Việt Nam học còn nghiên cứu các lĩnh vực quan trọng của đất nước gồm địa lý, lịch sử, văn học, văn hoá và phong tục tập quán của người Việt Nam.

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Việt Nam học không chỉ tinh thông ngôn ngữ mà còn am tường các kiến thức về các lĩnh vực chính trị, văn hoá xã hội, du lịch và kinh tế của Việt Nam.

Ngành Việt Nam học là gì?
Ngành Việt Nam học là gì?

Ngành Việt Nam học ra làm công việc gì?

Hiện nay; số lượng các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, yêu cầu về nguồn nhân lực không chỉ dừng lại ở việc giỏi ngoại ngữ mà còn hiểu biết về văn hóa Việt Nam. Vì vậy; cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học ngày càng rộng mở và đa dạng. Khi ra trường; sinh viên ngành Việt Nam học có thể làm việc tại:

  • Các viện nghiên cứu văn hóa, quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học.
  • Các công ty lữ hành, du lịch, cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch trong cả nước và các tổ chức nước ngoài.
  • Cơ quan hành chính, sự nghiệp, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước.
  • Làm việc trong cơ quan báo chí, tuyên truyền hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.
  • Đi sâu vào đào tạo kiến thức Việt Nam: đô thị Việt Nam, nông thôn Việt Nam, biển đảo Việt Nam, các vùng văn hóa Việt Nam
ngành Việt Nam học
Tìm hiểu ngành Việt Nam học

Với cơ hội việc làm rộng mở như hiện nay nên nhân lực ngành Việt Nam học cũng được săn đón nhiều hơn. Chính vì lẽ đó; nếu như các bạn thí sinh đang lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp thì tại sao các bạn không thử tìm hiểu ngành Việt Nam học.

Bình luận ở “Tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra làm công việc gì?

  1. Pingback: Ngành Việt Nam học lương bao nhiêu? | Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận