Mức lương của ngành Việt Nam học?

Là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm trong một vài năm trở lại đây; tuy nhiên mức lương của ngành Việt Nam học vẫn luôn là mối trăn trở lớn đối với nhiều bậc phụ huynh và các bạn thí sinh nói chung. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này để được giải đáp thắc mắc nhé!

mức lương của ngành Việt Nam học
Mức lương của ngành Việt Nam học

Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học

Ra đời từ năm 2002; đến nay đã gần 20 năm ngành Việt Nam học cũng đã có một chỗ đứng nhất định trong xã hội. So với nhiều ngành học khác; ngành Việt Nam học còn khá non trẻ thế nhưng nó lại có đóng góp rất lớn trong sự phát triển của đất nước.

Nếu bạn đang băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học như thế nào thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ngành học này có cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể là nhóm ngành xã hội trong nhiều năm gần đây được đánh giá là 1 trong 9 nhóm ngành có sự thu hút người lao động tốt nhất. Dự báo trong tương lai thì nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ càng tăng lên nhiều hơn nữa. Ước tính mỗi năm, các doanh nghiệp, tổ chức tìm kiếm đến 8000 người lao động trong lĩnh vực Việt Nam học.

Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học

Tốt nghiệp ngành Việt Nam học có thể làm gì?

Vì cơ hội việc làm rộng mở; sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Việt Nam học có thể thử sức ở nhiều vị trí công việc khác nhau:

  • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức về nghiên cứu văn hóa, tổ chức, quản lí văn hóa, chính trị, xã hội.
  • Xin việc tại các tổ chức ngoại giao, quốc tế, các văn phòng thương mại, tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ ở trong và ngoài nước.
  • Trở thành hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành… trong các công ty du lịch trên cả nước.
  • Làm việc ở tòa soạn, đài truyền hình với vị trí: phóng viên, biên tập viên, nhà báo,… hay làm việc tại các công ty chuyên về lĩnh vực chuyên về tổ chức sự kiện về các mảng truyền thông – Marketing,…
  • Nếu có năng lực và nguồn vốn bạn có thể tự mở công ty.
  • Trở thành giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Việt Nam học.

Mức lương của ngành Việt Nam học

Việt Nam học là ngành học rất năng động; phù hợp với những bạn trẻ có nhiều nhiệt huyết và đam mê. Chính vì thế; cơ hội để các bạn đạt được mức thu nhập cao và ổn định là rất lớn. Đối với những cử nhân ngành Việt Nam học mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương có thể giao động từ 6 – 9 triệu đồng/ tháng tùy vào công việc.

Còn với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, mức lương có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/ tháng. Riêng với những bạn có năng lực và điều kiện kinh tế để tự mở công ty thì mức thu nhập còn cao hơn rất nhiều.

Tố chất của sinh viên ngành Việt Nam học
Việt Nam học là ngành học rất năng động; phù hợp với những bạn trẻ có nhiều nhiệt huyết và đam mê

Với những chia sẽ trên; mong rằng các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân về mức lương của ngành Việt Nam học; đồng thời hiểu hơn về ngành học thú vị này.