Ngành Việt Nam học học những gì?

Ai cũng biết rằng ngành Việt Nam học là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… Vậy đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi về việc ngành Việt Nam học học những gì ở trường đại học chưa?

Ngành Việt Nam học học những gì?
Ngành Việt Nam học học những gì?

Thông tin về ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng những năm 2001 – 2002 dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến thời điểm hiện tại; ngành Việt Nam học đã có mặt rất nhiều các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

So với nhiều ngành học khác ngành Việt Nam học là một ngành mới thế nhưng nó đã đạt được nhiều thành công đáng kể. Đặc biệt ngành Việt Nam học rất quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Ngành Việt Nam học học những gì?

Khi học ngành Việt Nam học các bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước Việt Nam, trong đó có phong tục về cưới hỏi, ma chay, giỗ tết, lễ hội…

Ngành Việt Nam học giúp các bạn hiểu rõ được văn hoá giao tiếp của người Việt Nam:

  • Giao tiếp trong sinh hoạt gia đình;
  • Giao tiếp nơi công sở;
  • Giao tiếp trong trường học;
  • Giao tiếp trong kinh doanh;
  • Giao tiếp trong khi tiếp khách.
Đào tạo ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học giúp các bạn hiểu rõ được văn hoá giao tiếp của người Việt Nam

Ngành Việt Nam học giúp bạn khám phá văn hoá ẩm thực của người Việt: Các món ăn đặc trưng và cách nấu món ăn của mỗi vùng trên đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, ngành Việt Nam học còn giúp bạn hiểu rõ được văn hoá trang phục truyền thống của người Việt trong từng thời kì lịch sử. Gồm cả kiến thức sâu rộng về văn hóa, lịch sử, văn học…

Ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

Sau khi được đào tạo từ cơ sở đến chuyên sâu tại các trường Đại học hay Cao đẳng; sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Việt Nam học có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau:

  • Cơ hội nghề nghiệp phổ biến nhất của ngành Việt Nam Học là các cơ hội công việc liên quan đến ngành du lịch: như hướng dẫn viên du lịch…
  • Cơ hội làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước Việt Nam.
  • Cơ hội nghề nghiệp tại các tòa soạn báo nhất là các báo về du lịch, khám phá, văn hóa…
  • Tham gia vào các vị trí công việc mang tính hàn lâm như nhà nghiên cứu Việt Nam, và giảng dạy – thuyết giảng về Việt Nam
Cơ hội nghề nghiệp với ngành Việt Nam học
Cơ hội nghề nghiệp với ngành Việt Nam học

Từ những chia sẻ khá đầy đủ ở bài viết trên mong rằng bên cạnh câu hỏi “Ngành Việt Nam học học những gì?” các bạn còn có thêm nhiều thông tin quý báu khác cho bản thân. Chúc bạn có một sự lựa chọn chính xác nhất.

Bình luận ở “Ngành Việt Nam học học những gì?

  1. Pingback: Tìm hiểu ngành Việt Nam học | Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận