Tìm hiểu ngành Việt Nam học trước thềm tuyển sinh 2022

Việt Nam học là ngành học đã có được những thành tựu nhất định đối với sự phát triển của xã hội; theo đó nó cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong mỗi mùa tuyển sinh và mùa tuyển sinh 2022 cũng không ngoại lệ. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu ngành Việt Nam học trước thềm tuyển sinh 2022.

Tìm hiểu ngành Việt Nam học
Tìm hiểu ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học có đặc điểm gì?

Ngành Việt Nam học xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng những năm 2001 – 2002 dưới sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến thời điểm năm 2007 – 2008 sau gần 8 năm kể từ khi ngành Việt Nam học được cho phép đào tạo; ngành Việt Nam học đã có mặt ở nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Ngành Việt Nam học đã có nhiều thành công đáng kể, đặc biệt ngành Việt Nam học càng quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Học gì với ngành Việt Nam học?

Khi muốn theo đuổi ngành Việt Nam học việc hiển nhiên là bạn phải biết ngành Việt nam học học gì. Theo đó; khi học ngành Việt Nam học các bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước Việt Nam, trong đó có phong tục về cưới hỏi, ma chay, giỗ tết, lễ hội…

Ngành Việt Nam học giúp các bạn hiểu rõ được văn hoá giao tiếp của người Việt Nam:

  • Giao tiếp trong sinh hoạt gia đình;
  • Giao tiếp nơi công sở;
  • Giao tiếp trong trường học;
  • Giao tiếp trong kinh doanh;
  • Giao tiếp trong khi tiếp khách.

Ngành Việt Nam học giúp bạn khám phá văn hoá ẩm thực của người Việt: Các món ăn đặc trưng và cách nấu món ăn của mỗi vùng trên đất nước Việt Nam. Đồng thời; hiểu rõ được văn hoá mặc truyền thống của người Việt trong từng thời kì lịch sử. Gồm cả kiến thức sâu rộng về văn hóa, lịch sử, văn học…

ngành Việt nam học học gì
Ngành Việt nam học học gì?

Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học

Trong xu thế hiện nay của xã hội; ta dễ dàng nhận thấy cơ hội việc làm ngành Việt Nam học tương đối rộng mở so với các ngành nghề các thuộc nhóm Khoa học Xã hội. Sau khi tốt nghiệp; sinh viên ngành Việt Nam học có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Các cơ hội công việc liên quan đến ngành du lịch: như hướng dẫn viên du lịch…
  • Cơ hội làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước Việt Nam.
  • Cơ hội nghề nghiệp tại các tòa soạn báo nhất là các báo về du lịch, khám phá, văn hóa…
  • Hay tham gia vào các vị trí công việc mang tính hàn lâm như nhà nghiên cứu Việt Nam, và giảng dạy – thuyết giảng về Việt Nam
việc làm ngành Việt Nam học
Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học

Khi muốn xét tuyển ngành Việt Nam học hay bất cứ ngành học nào việc hiểu rõ về ngành học đó trước kì tuyển sinh là điều vô cùng cần thiết. Mong rằng; với những chia sẻ của bài viết này có thể hỗ trợ những bạn thí sinh hay các bậc phụ huynh đang quan tâm đến ngành Việt Nam học.