Ngành Việt Nam học xét tuyển những môn nào?

Hiện nay, thắc mắc chung của các bạn thí sinh muốn theo học nhóm ngành khoa học xã hội chính là “Ngành Việt Nam học xét tuyển những môn nào?”. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé! Mong rằng qua bài viết bạn sẽ tìm được câu trả lời ưng ý nhất.

Ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Việt Nam học

Tuy vẫn còn là một ngành mới thế nhưng ngành Việt Nam học đã có nhiều thành công đáng kể, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Dưới đây là các tổ hợp môn xét tuyển ngành Việt Nam học được khảo sát qua nhiều trường đại học có xét tuyển ngành này:

• C00: Văn, Sử, Địa
  • C01: Văn, Toán, Lý
  • C15: Văn, Toán, KHXH
  • D01: Văn, Toán, Anh
  • D09: Toán, Sử, Anh
  • D15: Văn, Địa, Anh
  • A01: Toán, Lý, Anh

Những tổ hợp môn liệt kê trên đều được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường yêu cầu trong đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là hình thức tuyển sinh được áp dụng hầu hết tất cả các trường.

trúng tuyển ngành Việt Nam học
Cơ hội trúng tuyển ngành Việt Nam học

Điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học

Để đạt kết quả đúng với nguyện vọng và tìm được môi trường đào tạo phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh 2021, các thí sinh và quý bậc phụ huynh ngoài việc tìm hiểu về câu hỏi “ngành Việt Nam học xét tuyển những môn nào?” thì thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học của các trường được liệt kê trên vào những năm trước.

• Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: từ 18 đến 27.25 điểm
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2: 20 điểm
  • Đại học Sư phạm Đà Nẵng: từ 16.5 đến 16.75
  • Đại học Duy Tân: 14 điểm
  • Đại học Tôn Đức Thắng: 28 điểm
  • Đại học Quy Nhơn: 15 điểm
  • Đại học Sư phạm TP.HCM: 22 điểm
Thông tin về ngành Việt Nam học
Thông tin hữu ích liên quan đến ngành Việt Nam học

Ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi THPT, nhiều trường còn áp dụng hình thức xét học bạ để thí sinh có thêm sự lựa chọn cũng như cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà bản thân mong muốn. Chẳng hạn như trường học của Đại học Duy Tân.

Bạn đã có được câu trả lời cho mình với câu hỏi “Ngành Việt Nam học xét tuyển những môn nào?” chưa. Nếu rồi thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm chính là xác định rõ Việt Nam học có thực sự là ngành học mà các bạn muốn theo đuổi trong tương lai của mình hay không? Vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và có niềm đam mê thật sự.