Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất kì ai đang có ý định theo đuổi ngành Việt Nam học. Đây là một trong những thông tin rất bổ ích và cần thiết dành cho những ai mong muốn trở thành một người am hiểu các kiến thức về đất nước, con người Việt Nam trong tương lai.

Xét tuyển ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay; ngành Việt Nam học đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Theo đó; mỗi trường cũng sẽ có một mức điểm trúng tuyển riêng. Do đó; khi muốn biết ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm thì chúng ta phải xét theo từng trường cũng như yêu cầu của đi kèm của các trường đó.

Dưới đây sẽ là thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành Việt Nam học 2021 và mức điểm chuẩn của các trường đại học có đào tạo ngành Việt Nam học:

• Trường Đại học Sư phạm TPHCM xét tuyển ngành Việt Nam học theo 2 tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý), D14 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 22.92 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng xét tuyển ngành Việt Nam học với các tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý), D14 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh), D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 15 điểm.
  • Đại học Duy Tân xét tuyển ngành Việt Nam học với các tổ hợp môn C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý), C15 (Ngữ Văn, Toán, KHXH), D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh), A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 14 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
Mức điểm xét tuyển ngành Việt Nam học
Mức điểm xét tuyển ngành Việt Nam học tại các trường Đại học

Trường nào xét học bạ ngành Việt Nam học?

Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT; trong vài năm trở lại đây nhiều trường còn áp dụng phương thức xét học bạ ngành Việt Nam học. Để gia tăng tỉ lệ trúng tuyển của mình các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm hình thức xét tuyển bằng học bạ.

Chẳng hạn như; với trường hợp của trường Đại học Duy Tân; bên cạnh việc xét tuyển ngành Việt Nam học bằng điểm thi THPT nhà trường còn tạo điều kiện cho thí sinh sử dụng điểm học bạ THPT để xét tuyển. Cụ thể:

Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

• Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

Điểm Xét tuyển: Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 18 điểm

xét học ba ngành Việt Nam học
Những trường Đại học xét học ba ngành Việt Nam học

Từ những thông tin trên vừa được cung cấp; tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho những băn khoăn “Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?”. Chúc bạn thành công với lựa chọn của bản thân.

Bình luận ở “Ngành Việt Nam học lấy bao nhiêu điểm?

1. Pingback: Phương thức xét tuyển ngành Việt Nam học Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận