Ngành Việt Nam học học trường nào?

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh câu hỏi: “Ngành Việt Nam học học trường nào?” lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những bạn muốn theo học ngành này. Trong xu thế toàn cầu hoá, nhiều vấn đề văn hoá, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội… của Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại đang được nhiều người Việt Nam và nước ngoài quan tâm. Vậy ngành Việt nam học học ở đâu? Trường nào đào tạo ngành Việt Nam học uy tín? Phù hợp với mong muốn, nguyện vọng và năng lực của thí sinh?

Trường đào tạo ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học học trường nào?

Ngành Việt Nam học học gì?

Học ngành Việt Nam học bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản như: kiến thức về văn hoá, lịch sử Việt Nam, phong tục, tập quán tuyền thống, ẩm thực, trang phục, văn qua từng giai đoạn của Việt Nam.

Không chỉ vậy còn có các kiến thức về địa lý, văn học, kinh tế xã hội,… ngành Việt Nam học còn cung cấp cho sinh viên về nghiệp vụ văn hóa, báo chí, du lịch có nội dung thực tế phù hợp với thực tế giúp sinh viên rèn luyện được kĩ năng sống hiện đại, tích cực, phục vụ thiết thực cho công việc tương lai.

Tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường mà trong quá trình học các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các chuyến dã ngoại, tham quan, tìm hiểu các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử… của đất nước. Đây chắc chắn là một ngành học hấp dẫn cho những ai muốn hiểu biết nhiều hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam.

Ngành Việt Nam học học gì
Ngành Việt Nam học đào tạo những gì?

Ngành Việt Nam học học trường nào?

Hiện nay, những trường đại học có đào tạo ngành Việt Nam học là:

– Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

– Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

– Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế

– Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

– Đại học Duy Tân

– Đại Học Quy Nhơn

– Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

– Đại Học Sư Phạm TPHCM

– …

Xét tuyển ngành Việt Nam học
Làm sao để xét tuyển ngành Việt Nam học?

Ngoài hình thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì Đại học Duy Tân còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học và xét tuyển thẳng.

Với hình thức xét học bạ ta có:

Điểm XÉT TUYỂN = Tổng điểm 3 môn + Điểm ưu tiên (Khu vực & Đối tượng)

Cụ thể: >= 18 điểm (Trừ các ngành Dược, Điều Dưỡng, Y Đa khoa, Răng Hàm Mặt)

Như vậy, có lẽ câu hỏi “Ngành Việt Nam học học ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi quá khó với các bạn nữa. Nếu đã xác định rõ bản thân thì hãy vững tin vào quyết định của mình nhé!

Bình luận ở “Ngành Việt Nam học học trường nào?

  1. Pingback: Điều cần biết về ngành Việt Nam học | Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận