Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?

Không giống với suy nghĩ của nhiều người, ngành Việt Nam học hiện đang ngày càng được đánh giá cao về vai trò cũng như triển vọng ngành Việt nam học trong tương lai. Tuy nhận được được nhiều sự quan tâm là vậy nhưng để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào thì không phải ai cũng biết.

ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?
Để xét tuyển ngành Việt Nam học cần học tốt môn nào?

Tố chất để theo học ngành Việt Nam học

Để có thể theo học ngành Việt Nam học cũng như đạt được những thành công nhất định với ngành học này, dù không phải là đòi hỏi 100% người học phải có những tư chất đặc biệt nhưng bạn cũng cần có những tố chất sau:

  • Đam mê về lĩnh vực ngành Việt Nam học, ham học hỏi, tìm tòi và có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu
  • Sáng tạo, tư duy nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú: Đặc thù của ngành Việt Nam học là thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến cuộc sống con người Việt Nam.
  • Có khả năng ngoại ngữ tốt, đáp ứng được các nhu cầu giao tiếp.
  • Có lòng yêu nước, kiên trì và thích đọc sách.
ngành Việt Nam học
Đặc thù của ngành Việt Nam học

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Việt Nam học

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Nên mỗi trường đại học đưa ra các tổ hợp xét tuyển ngành Việt Nam học khác nhau về cả số lượng và các môn xét tuyển trong đề án tuyển sinh. Điển hình, Đại học Duy Tân dự kiến xét tuyển ngành Việt Nam học với nhiều tổ hợp xét tuyển như:

  • A01 (Toán, Lý, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • D01 (Toán, Văn, Anh)
  • C15 (Văn, Toán, KHXH)

Lựa chọn tổ hợp xét tuyển là một việc rất quan trọng và các môn học trong tổ hợp xét tuyển phải phù hợp với thế mạnh của bản thân. Từ đó, các bạn cần có sự chuẩn bị đúng đắn cho những môn học gắn liền với ngành Việt Nam học mà mình mong muốn theo đuổi.

Xem thêm:Tuyển sinh Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn
tuyển sinh ngành Việt Nam học
Cơ hội trúng tuyển ngành Việt Nam học

Tuy nhiên, các kiến thức của những môn học này chỉ để bạn đạt điểm số tốt và tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích khi bạn sử dụng xét tuyển. Vì vậy, khi bạn học tập trong môi trường Đại học cần phải tìm hiểu về ngành Việt Nam học, cũng như lựa chọn một phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả thật tốt.

Mong rằng từ những thông tin đã được cung cấp ở trên các bạn đã nhiểu hơn về ngành Việt Nam học. Nên chọn 1 tổ hợp nào hay nhiều tổ hợp xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển ngành Việt Nam học, học ngành này ra trường làm gì,…thì bạn nên tham khảo thêm từ thầy cô, cha mẹ và những bài viết tuyển sinh.