Trường nào xét học bạ ngành Việt Nam học 2022?

Cùng với sự phát triển của ngành Việt Nam học, đã có rất nhiều bạn thí sinh dần quan tâm hơn với ngành học này và câu hỏi được các bạn tìm hiểu nhiều nhất chính là: “Trường nào xét học bạ ngành Việt Nam học?”. Chọn trường không chỉ vì hình thức xét tuyển mà còn vì điều kiện cơ sở vật chất và chương trình đào tạo ngành Việt Nam học chính là mục đích chính của các bạn thí sinh.

Để nắm được nhiều thông tin bổ ích nhất thì bài viết này chính là điều mà các bạn đang tìm kiếm.

xét học bạ ngành Việt Nam học
Trường nào xét học bạ ngành Việt Nam học 2022?

Điều kiện xét học bạ ngành Việt Nam học

Xét tuyển học bạ là một phương thức mới và được nhiều thí sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, tuy nhiên ở mỗi trường lại có một phương thức và cách thức xét tuyển khác nhau chính vì vậy, các thí sinh cần chú ý để đưa ra những quyết định phù hợp.

Chẳng hạn với trường Đại học Duy Tân năm 2022 trường thực hiện theo hai phương thức xét học bạ:

– Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

– Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

Điểm xét tuyển, ngoại trừ các nhóm ngành Khoa học sức khỏe thì các ngành khác đều có điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 18 điểm. Và ĐH Duy Tân bắt đầu nhận hồ sơ Đăng ký xét tuyển học bạ THPT từ tháng 02/2022.

Hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:

– Mẫu đơn đăng ký Xét tuyển (Tùy theo phương thức Xét tuyển).

– Bản sao Học bạ THPT.

– Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– Bản sao Giấy chứng nhận đạt giải thưởng (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học
Hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học cũng vô cùng đơn giản

Các trường có xét học bạ ngành Việt Nam học

Hiện nay, ước tính có hơn 200 trường có xét học bạ ngành Việt Nam học trên cả nước. Trong đó, mỗi trường sẽ có những phương thức xét tuyển riêng cũng như những yêu cầu khác nhau đối với từng vùng miền.

Ta có thể điểm qua những trường Đại học có xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học bạn nên tham khảo như: Đại học Duy Tân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sư Phạm Hà Nội 2… Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.

ngành Việt Nam học
Xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học

Qua những thông tin trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Trường nào xét học bạ ngành Việt Nam học?”. Mong rằng, các bạn sẽ chọn được một trường đại học ưng ý và trong bốn năm đại học có thể trau dồi bản thân để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Việt Nam học.