Ngành Việt Nam học nên học trường nào?

Việt Nam học là một ngành khá “truyền thống”, bởi lẽ khi học ngành này sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những văn hóa tổ tiên, lịch sử, địa lý, phong tục tập quán… Tất cả những điều đó sẽ giúp sinh viên hiểu hơn những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện về lĩnh vực của đất nước mình dưới góc nhìn văn hóa. Hiện nay; có khá nhiều trường đào tạo ngành học này vậy ngành Việt Nam học nên học trường nào là tốt nhất?

Ngành Việt Nam học học ở đâu
Ngành Việt Nam học nên học trường nào?

Những trường tuyển sinh ngành Việt Nam học và điểm chuẩn

Khu vực miền Bắc

Tên trường

Điểm chuẩn 2022

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

22.4 đến 26.3

Đại học Sư phạm Hà Nội

17

Đại học Thăng Long

19

Đại học Hải Phòng

14

Đại học Phương Đông

16

Đại học Hoa Lư

18

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Tên trường

Điểm chuẩn 2022

Đại học Sư phạm Đà Nẵng

15

Đại học Duy Tân

14

Đại học Đà Lạt

16

Đại học Vinh

16

Đại học Phú Xuân

16

Đại học Quảng Nam

14

Khu vực miền Nam

Tên trường

Điểm chuẩn 2022

Đại học Tôn Đức Thắng

24.3 đến 34.2

Đại học Cần Thơ

25.5

Đại học Sài Gòn

21.5

Đại học Sư phạm TP.HCM

22.92

Đại học Công nghệ TP.HCM

18

Đại học Hồng Bàng

15

 

đào tạo ngành Việt Nam học
Các trường Đại học có đào tạo ngành Việt Nam học

Những trường Đại học nên học ngành Việt Nam học ở miền Trung

Đại học Sư phạm – ĐH ĐN

Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng bắt đầu đào tạo Cử nhân Việt Nam học (chuyên ngành Văn hóa – Du lịch) từ năm 2006, đến nay đã hơn 10 năm. Trong đó có 12 khóa chính quy, 2 khóa liên thông, 1 khóa hệ vừa học vừa làm. Những sinh viên tốt nghiệp ra trường đã góp phần cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng tốt cho khu vực miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng ở lĩnh vực văn hóa và dịch vụ du lịch.

Dựa trên nguyện vọng người học và khảo sát nhu cầu xã hội, Bộ giáo dục cho phép Khoa Lịch sử mở mã ngành chương trình Việt Nam học chất lượng cao (VNHCLC) với mong muốn phát huy các thế mạnh của ngành VNH, đồng thời tạo ra một lực lượng lao động ưu tú, vượt trội về kĩ năng, kiến thức để có thể đáp ứng được xu thế phát triển của ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Đại học Duy Tân

Tại Đại học Duy Tân, ngành Việt Nam học có chuyên ngành rõ ràng là Văn hóa Du lịch. Đây là chuyên ngành giúp sinh viên am hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán,… ở khắp mọi miền Tổ quốc và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, ngành học cũng giúp sinh viên am hiểu hơn về các loại hình, sản phẩm văn hóa và có kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng vào hoạt động du lịch.

Theo học ngành Việt Nam học tại Đại học Duy Tân, sinh viên có hiểu biết sâu rộng Việt Nam học và các lĩnh vực văn hóa – du lịch ở trong nước và trên thế giới; Có khả năng giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình tổ chức giao lưu các hoạt động văn hóa – du lịch. Am hiểu các loại hình, sản phẩm văn hóa và có kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng vào hoạt động du lịch. Ngoài ra, sinh viên còn nâng cao được nhiều kỹ năng “mềm” và các phương pháp luận hữu ích thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học được triển khai trong suốt khóa học.

mục tiêu đào tạo ngành Việt Nam học
Mục tiêu đào tạo ngành Việt Nam học

Mỗi trường đại học sẽ có những chương trình cũng như mục tiêu đào tạo ngành Việt Nam học khác nhau; do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ để có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân; từ đó có được thời gian đại học tuyệt vời nhất.