Ngành Việt Nam học có xét tuyển khối D không?

Thông tin liên quan đến quá trình xét tuyển luôn luôn là vấn đề được các bạn thí sinh đặc biệt quan tâm. Không chỉ hỏi: “Ngành Việt nam học xét tuyển môn nào?”; “Ngành Việt Nam học học gì”; “Ngành Việt Nam học ra trường làm gì?”… mà nhiều bạn thí sinh còn rất quan tâm đến việc “Ngành Việt Nam học có xét tuyển khối D không?”. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Ngành Việt Nam học có xét tuyển
Ngành Việt Nam học có xét tuyển khối D không?

Thông tin về ngành Việt Nam học

Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tựu văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.

Ngành Việt Nam học hiện nay không còn xa lạ với tất cả các thí sinh. Sinh viên đã có nhiều thành công đáng kể, đặc biệt quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế. Mục tiêu đào tạo ngành Việt Nam học là giúp sinh viên nắm vững và thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác văn hóa và Du lịch; nắm vững kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và kiến thức nghiệp vụ du lịch; có khả năng tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch.

Ngành Việt Nam học là ngành học hấp dẫn thu hút sự tò mò trong chuyên môn của nhiều thí sinh.

Ngành Việt Nam học có xét tuyển khối D không?

Hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Dưới đây sẽ là các tổ hợp môn xét tuyển ngành Việt Nam học thường được các trường đại học chọn:

  • C00: Văn, Sử, Địa
  • C01: Văn, Toán, Lý
  • C15: Văn, Toán, KHXH
  • D01: Văn, Toán, Anh
  • D09: Toán, Sử, Anh
  • D15: Văn, Địa, Anh
  • A01: Toán, Lý, Anh

Từ những tổ hợp môn đã được liệt kê ở trên, ta thấy rằng ngành Việt Nam học không chỉ có xét tuyển khối D mà ngoài ra khối ngành xét tuyển đối với ngành Việt Nam học còn rất phong phú, ở nhiều khối khác nhau. Mở rộng cơ hội cho nhiều bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Việt Nam học.

xét tuyển ngành Việt Nam học
Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Việt Nam học

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành Việt Nam học sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học ngày càng rộng mở và đa dạng. Khi ra trường, sinh viên ngành Việt Nam học có thể đảm nhiệm một số vị trí:

– Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài,các công ty lữ hành, du lịch; cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; cơ quan hành chính, sự nghiệp; các tổ chức chính trị – xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong – ngoài nước.

– Làm việc trong cơ quan báo chí, tuyên truyền hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện

– Hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước

– Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học
Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học

Như vậy, với chia sẻ từ bài viết ta biết rằng ngành Việt Nam học có xét tuyển khối D đồng thời; còn có rất nhiều khối xét tuyển khác có thể tham khảo. Mong rằng các bạn thí sinh có thể chọn được ngành học thực sự phù hợp với bản thân.

Bình luận ở “Ngành Việt Nam học có xét tuyển khối D không?

  1. Pingback: Ngành Việt Nam học trong hội nhập quốc tế|Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận