Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học 2023?

Những dạng câu hỏi như: “Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?” có lẽ là một trong những câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn tìm hiểu về ngành Việt Nam học. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu; vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn những trường nào tuyển sinh ngành Việt nam học 2023?

tuyển sinh ngành Việt Nam học
Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học 2023?

Các trường tuyển sinh ngành Việt Nam học?

Ngành Việt Nam học đang được dạy tại những trường đại học nào? Bạn có thể thấy Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam trên những phương diện về văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học… để làm rõ những nét riêng độc đáo vốn có của Việt Nam​.

Trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế, Việt Nam học giúp người Việt hiểu hơn về đất nước mình cũng như là một trong những cách giúp bạn bè Thế giới hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

Do đó; đây cũng là ngành được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ khác nhau và chương trình khác nhau. Tuy nhiên đối với trình độ đại học; có thể kể ra một số trường đại học uy tín có xét tuyển ngành Việt Nam học như sau:

 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Duy Tân
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
 • Đại Học Tôn Đức Thắng

Tuy ở mỗi trường chương trình đào tạo cũng sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng nhưng nhìn chung; sinh viên khi theo học ngành Việt Nam học tại các trường này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học xã hội & nhân văn; kiến thức toàn diện, chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ,…của Việt Nam.

Cụ thể hơn; người học sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa giao tiếp, văn hóa ẩm thực, văn hóa mặc,… của các dân tộc trên mọi miền đất nước Việt Nam. Ngoài ra; sinh viên được rèn luyện những kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, kỹ năng dạy tiếng, biên – phiên dịch, được trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ văn phòng, báo chí.

xét tuyển ngành Việt Nam học
Một số trường đại học uy tín có xét tuyển ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học xét khối nào?

Được theo học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín; có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết các bạn thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về khối xét tuyển Ngành Việt Nam học tại đa số các trường đào tạo ngành có tuyển sinh ngành Việt Nam học:

 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý);
 • C15 (Ngữ Văn, Toán, KHXH)
 • C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật Lý);
 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh);
 • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học);
 • D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh);
 • D14 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh);
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh).

Xét tuyển ngành Việt Nam học ở đâu thì cơ hội trúng tuyển cao?

Điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu về một ngành học nào đó. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để có thể theo học được ngành học mà mình yêu thích, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp.

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Việt Nam học cho các bạn thí sinh; từ năm 2020 quy chế cũng như phương thức xét tuyển đại học nói chung và ngành này nói riêng đã có nhiều sự cởi mở. Các bạn không chỉ có thể xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia và còn có thể tuyển thẳng bằng kết quả các cuộc thi HSG cấp QG; thi đánh giá năng lực hay đơn giản hơn cả là xét học bạ.

Chẳng hạn; trong mùa tuyển sinh 2022 điểm chuẩn xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân là 14 điểm; mức điểm được cho là khá “dễ thở” với các bạn thí sinh, giúp các bạn nắm chắc một suất vào đại học.

xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân
Điểm chuẩn xét tuyển học bạ ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân

Từ những thông tin bài viết vừa cung cấp, momg rằng các bạn đã có thể giải đáp phần nào cho câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học?”. Thế nhưng; để thực sự có được một lựa chọn phù hợp, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học. Chúc các bạn thành công!

Bình luận ở “Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học 2023?

 1. Pingback: Bài toán học phí khi chọn ngành | Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận