Điểm nổi bật của ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Việt Nam vẫn, đã và đang là “vùng đất hứa” thu hút số lượng lớn các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho các cử nhân ngành Việt Nam học. Trong số các cơ sở có đào tạo ngành Việt Nam học ở miền Trung thì Đại học Duy Tân là một trong những địa chỉ nổi bật. Vậy hãy cùng tìm hiểu điểm nổi bật của ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân nhé!

Điểm nổi bật của ngành Việt Nam học
Điểm nổi bật của ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân

Mục tiêu đào tạo

Theo học ngành Việt Nam học tại Đại học Duy Tân, sinh viên có hiểu biết sâu rộng Việt Nam học và các lĩnh vực văn hóa – du lịch ở trong nước và trên thế giới; Có khả năng giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình tổ chức giao lưu các hoạt động văn hóa – du lịch. Am hiểu các loại hình, sản phẩm văn hóa và có kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng vào hoạt động du lịch.

Ngoài ra, sinh viên còn nâng cao được nhiều kỹ năng “mềm” và các phương pháp luận hữu ích thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học được triển khai trong suốt khóa học.

Chương trình đào tạo chú trọng đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia tư vấn về các vấn đề của Việt Nam (địa bàn đầu tư, luật pháp Việt Nam, văn hóa, và vùng miền Việt Nam…) cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời các kiến thức này sẽ giúp cho sinh viên làm việc tốt trong lĩnh vực du lịch.

Điểm nổi bật của ngành Việt Nam học

Điểm nổi bật của ngành Việt Nam học là chương trình tạo cho sinh viên nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ nâng cao. Đặc biệt các em sẽ có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau của khu vực Asean. Những hoạt động quảng bá văn hóa, điền dã, ngoại khóa sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm và tăng cường hiểu biết nhiều nền văn hóa hết sức đa dạng của đất nước Việt Nam xinh đẹp.

chương trình đào tạo ngành Việt Nam học
Khung chương trình đào tạo ngành Việt Nam học

Ngoài ra, trong khung chương trình đào tạo ngành Việt Nam học còn có hệ thống những môn học đại cương, tạo nền nền tảng văn hóa, như: Tri thức triết học (trong các học phần Triết học và tư tưởng phương Đông, phương Tây); Văn hóa tranh luận và phản biện (trong học phần Hướng Nghiệp 2, Logic học); Văn hóa thực học và tinh thần học tập suốt đời (trong học phần Hướng nghiệp 1);…

Ngoài ra còn có; Văn hóa ứng xử giữa con người với tự nhiên và xã hội (trong học phần Môi trường và con người, Xã hội học đại cương, Lịch sử văn minh thế giới; Văn hóa đạo đức và chính trị (trong học phần Đạo đức nghề nghiệp; Hướng nghiệp 2, Các thể chế chính trị); Tầm nhìn chiến lược, tự quản bản thân (trong Hướng nghiệp 2).

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học rất rộng mở, liên quan đến rất nhiều lĩnh vực. Cụ thể như:

– Hướng dẫn viên du lịch

– Điều hành tour

– Thiết kế, tổ chức sự kiện

– Quản lý buồng, phòng, … trong các khu resort, khách sạn, nhà hàng

– Làm việc tại các, ban phòng phụ trách văn hóa các cơ quan, Hội Văn hóa Dân gian các khu vực, vùng miền

– Làm việc ở các tổ chức văn hóa ở các tổ chức quốc tế, các TC CP & phi chính phủ

– Một nhà nghiên cứu văn hóa độc lập hoặc các tổ chức có tính chất nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực văn hóa

– Làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo ở những bộ phận liên quan đến lĩnh vực văn hóa.

nghề nghiệp ngành Việt Nam học
Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học

Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã hiểu hơn về ngành Việt Nam học nói riêng và trường Đại học Duy Tân nói chung. Nếu là một người có thế mạnh với các môn khoa học xã hội thì ngành Việt Nam học sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bình luận ở “Điểm nổi bật của ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân

  1. Pingback: Trường nào tuyển sinh ngành Việt Nam học |Ngành Việt Nam học

  2. Pingback: Điểm chuẩn ngành Việt Nam học 2023 | Ngành Việt Nam học

Đã đóng bình luận