Các phương thức xét tuyển ngành Việt Nam học

Nếu muốn nắm lấy được cơ hội trúng tuyển vào ngành Việt Nam học thật dễ dàng, bạn cần phải trả lời được thắc mắc: “Các phương thức xét tuyển ngành Việt Nam học là gì?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp và cung cấp thông tin cơ bản nhất cho các thí sinh hiểu rõ về các nội dung liên quan đến ngành học này hiện nay.

xét tuyển ngành Việt Nam học
Các phương thức xét tuyển ngành Việt Nam học

Các phương thức xét tuyển ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam học là một ngành “quen mà lạ” có vai trò quan trọng trong sự phát triển đất nước; cũng như thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù; ngành này ra đời cách đây không lâu nhưng đã được đưa vào đào tạo ở rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội; Đại học Duy Tân; Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế,…

Để các bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích thì các trường đã đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Trong các năm qua; phần lớn các phương thức truyền thống vẫn được sử dụng để tuyển sinh ngành Việt Nam học như:

  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét kết quả học bạ THPT theo trung bình học kỳ lớp 11 hoặc lớp 12
  • Xét kết quả kiểm tra đánh giá năng lực (thông qua kỳ thi riêng của một số trường đại học tổ chức)
Ngành Việt Nam học có vai trò quan trọng
Ngành Việt Nam học có vai trò quan trọng trong sự phát triển đất nước

Phương thức xét tuyển của Đại học Duy Tân

  • Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường.
  • Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia HCM năm 2021.
  • Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.
  • Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển;

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12.

Xem thêm: VIỆT NAM HỌC (CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA DU LỊCH)

Với điểm mạnh thuộc về các môn Xã hội, yêu thích văn hóa – lịch sử – địa lý cũng như có mong muốn theo học ngành Việt Nam học; các bạn nên lựa chọn chiến lược đúng đắn để trúng tuyển một cách dễ dàng. Thêm vào đó, tiềm năng ngành Việt Nam học rất lớn; nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, chắc chắn tỷ lệ cạnh tranh “tấm vé” vào ngành này sẽ tăng đột biến.

trúng tuyển với ngành Việt Nam học
Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển với ngành Việt Nam học

Do đó; để nắm chắc cơ hội trúng tuyển với ngành Việt Nam học bạn cần hiểu rõ về nó cũng như các trường có đào tạo ngành học này; bởi ở mỗi trường và mỗi phương thức xét tuyển thì khối xét tuyển cũng như điểm trúng tuyển ngành Việt Nam học cũng sẽ có nhiều điểm khác nhau.

Mong rằng; với những thông tin đã cập nhật ở bài viết trên thì các bạn thí sinh đã có thể trả lời được câu hỏi: “các phương thức xét tuyển ngành Việt Nam học là gì?”; cũng như có thêm những địa chỉ đào tạo uy tin giúp tăng thêm lựa chọn của các bạn. Chúc bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời.