Ngành Việt Nam học học mấy năm?

Ngành học nghiên cứu về các giá trị văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán,… của Việt Nam để từ đó có cái nhìn toàn diện và hỗ trợ tối đa cho các lĩnh vực liên quan – đó chính là bạn đang nhắc đến ngành Việt Nam học. Khi tìm hiểu về ngành học này cũng có rất nhiều người quan tâm về thời gian đào tạo; cụ thể câu hỏi: “Ngành Việt Nam học học mấy năm?” được tìm kiếm rất nhiều.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để không chỉ trả lời được câu hỏi trên mà còn giúp giải quyết những câu hỏi liên quan đến ngành Việt Nam học.

Ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học học mấy năm?

Ngành Việt Nam học học mấy năm?

Đối với quy định đào tạo đại học chính quy, thời gian học ngành Việt Nam học được quy định là 04 năm. Theo đó; trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và hệ thống về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, con người, xã hội,… Việt Nam.

Là ngành học chuyên nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam xuất phát từ các thành tố ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, chính trị, địa lí, kinh tế,… Với quá trình đào tạo bài bản; chương trình đào tạo ngành Việt Nam học góp phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề nguồn nhân lực trình độ cao, phục vụ cho các trung tâm nghiên cứu và đào tạo Việt Nam học, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và văn hóa, giáo dục, các văn phòng đầu tư,… trong và ngoài nước.

học ngành Việt Nam học
Thời gian học ngành Việt Nam học

Tố chất cần có của sinh viên ngành Việt Nam học

Để có thể theo học ngành Việt Nam học, các bạn sinh viên cần có một số tố chất sau:

  • Không phân biệt bạn là người Việt Nam hay Ngoại quốc, bạn có niềm đam mê, yêu thích và nghiên cứu về đất nước cũng như con người Việt Nam, luôn muốn mở mang mà đưa văn hoá, con người Việt Nam ra ngoài thế giới.
  • Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có sự kiên nhẫn, kiên trì và không ngừng học hỏi, đón nhận những cái mới dù bạn đang đứng ở vị trí nào trong cuộc sống và sự nghiệp.
  • Với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, bắt buộc bạn phải cập nhập tin tức một cách liên tục, chọn lọc và phân tích thông tin một cách hoàn chỉnh để giải quyết các công việc.
  • Bạn là một người nhanh nhẹn, nhạy bén và giỏi về ngôn ngữ là bạn đã có trong mình một cánh tay đắc lực để giúp bạn có thể kết nối được với thế giới, giao lưu các văn hoá, quản bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng và thuận lợi.
Tố chất của sinh viên ngành Việt Nam học
Tố chất để học ngành Việt Nam học

Với những thông tin đã được cung cấp ở trên; mong rằng các bạn đã có thể tự tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “ngành Việt Nam học học mấy năm?”. Ngoài ra, tìm hiểu trước về tố chất để học ngành Việt Nam học cũng rất cần thiết; giúp bạn biết được bản thân có thực sự phù hợp với ngành học này không.