Ngành Việt Nam học dễ xin việc làm không?

Khi tìm hiểu về ngành Việt Nam học; bên cạnh những câu hỏi liên quan đến tuyển sinh thì vấn đề việc làm mà cụ thể là “ngành Việt Nam học dễ xin việc làm không?” rất được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ phân vân trên.

Cơ hội việc làm ngành Việt Nam học
Ngành Việt Nam học dễ xin việc làm không?

Ngành Việt Nam học dễ xin việc làm không?

Ngành Việt Nam học chuyên nghiên cứu về đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, chính trị , địa lí,… Với việc được đào tạo bài bản; ngành học giúp giải quyết rất nhiều bài toán khó về nguồn nhân lực trình độ cao; phục vụ tốt cho những công việc liên quan đến đào tạo ngành Việt Nam học, nghiên cứu văn hóa, ngoại giao… trong và ngoài nước.

Hiện nay; có rất nhiều công việc cần đến các cử nhân ngành Việt Nam học để đảm bảo sự cân bằng phát triển giữa kinh tế và văn hóa của đất nước. Ngoài ra; cơ hội việc làm ngành Việt Nam học còn vô cùng rộng mở trong thời đại hội nhập.

Với những nghiên cứu chuyên sâu, nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng: Nhóm ngành xã hội là 1 trong 9 ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP. HCM trong giai đoạn 2014 – 2015 và xu hướng đến năm 2020 – 2015. Từ đây đến năm 2025; mỗi năm nhóm ngành này tuyển 8.100 người. Mức lương không hề thua kém các ngành khác. Trong đó; Việt Nam học là ngành cần nhiều lao động nhất.

Công việc ngành Việt Nam học
Có rất nhiều công việc cần đến các cử nhân ngành Việt Nam học

Tốt nghiệp ngành Việt Nam học có thể làm gì?

Bởi cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên câu hỏi: tốt nghiệp ngành Việt Nam học có thể làm gì? thật dể dàng để trả lời. Các sinh viên ngành Việt Nam học có thể thử sức mình ở nhiều vị trí khác nhau:

  • Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ, quản lý văn hóa, các tổ chứ văn hóa, chính trị, xã hội giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài,…
  • Làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện…
  • Hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước.
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng có ngành Việt Nam học hoặc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.
Tốt nghiệp ngành Việt Nam học
Tốt nghiệp ngành Việt Nam học có thể làm gì?

Từ những phân tích ở trên, chắc chắn rằng câu hỏi về việc “Ngành Việt Nam học dễ xin việc làm không?” đã được giải đáp. Lựa chọn được ngành nghề phù hợp và một môi trường đào tạo tốt chính là bước đệm vững chắc cho thành công trong tương lai của chính bạn.